• Image

Hơn 72.000 học sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập tại TP.HCM

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đề thi tuyển sinh năm nay sẽ tiếp tục đổi mới theo hướng kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của thí sinh.
Ngay từ sáng sớm phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để kịp giờ nghe quy chế và làm thủ tục dự thi. Tại các điểm thi không xảy ra tình trạng kẹt xe và không có thí sinh nào đến trễ sau khi phát đề thi. Nhiều thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Hơn 72.000 học sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập tại TP.HCM

Thí sinh nghiêm trang đứng làm lễ chào cờ khai mạc.
Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sớm hơn mọi năm 20 ngày. Kỳ thi là dịp để học sinh kiểm tra lại kiến thức của các em sau 4 năm học THCS, tạo cơ hội công bằng cho các em vào các trường THPT công lập.
Đề thi vào lớp 10 năm nay tiếp tục đổi mới theo hướng kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của thí sinh. Trong đó, tăng cường các câu hỏi mở, câu hỏi giải quyết tình huống để thí sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là ở môn Toán và Ngữ văn. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là chương trình lớp 9.

Hơn 72.000 học sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập tại TP.HCM

Thí sinh kiểm tra niêm phong thùng đề thi tại lễ khai mạc kỳ thi.
Ông Nguyễn Tiến Đạt lưu ý thí sinh: “Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, giấy nháp; khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề; không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi”.

Hơn 72.000 học sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập tại TP.HCM

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi làm bài môn văn.
Năm học mới này, các trường THPT công lập sẽ tuyển khoảng 63.000 chỉ tiêu, như vậy sẽ có khoảng 9.000 thí sinh rớt lớp 10. Tuy nhiên, ngoài hệ thống các trường THPT công lập, các em còn có nhiều lựa chọn khác như các trường THPT tư thục, Trung tâm GDTX, các trường trung cấp, cao đẳng đào tạo hệ trung cấp…
Sáng nay, thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút), chiều nay sẽ dự thi môn tiếng Anh (60 phút). Ngày mai, thí sinh tiếp tục dự thi môn toán và chiều cùng ngày những thí sinh thi vào trường chuyên, lớp chuyên sẽ dự thi thêm môn chuyên, các bài thi chuyên ở môn Hóa (120 phút) và các môn khác (150 phút).
Đan Phương/Báo Tin Tức

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên