• Image

Hành trình chạm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2017 của ‘cậu bé Google’

 
Chân dung cực khủng của nhà vô địch Olympia 2017: 'Cậu bé google' Phan Đăng Nhật Minh
 
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 với bốn thí sinh tham gia tranh tài gồm: Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị, nhất quý I với 295 điểm), Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội, nhất quý II với 290 điểm), Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận, nhất quý III với 275 điểm) và Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, nhất quý IV với 330 điểm).
Hành trình chạm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2017 của ‘cậu bé Google’

Bốn thí sinh thi chung kết Olympia (từ trái sang phải) gồm: Nhật Minh, Việt Hoàng, Quốc Long và Huy Hoàng. Ảnh: vnexpress
.Loạt thành tích chứng minh Nhật Minh vô địch Olympia là hoàn toàn xứng đáng!
Trước đó qua ba vòng thi tuần, quý, tháng, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh được đánh giá là đối thủ nặng ký nhất, có cơ hội giành vòng nguyệt quế Olympia 17 cao nhất nhờ am hiểu nhiều lĩnh vực, sự bình tĩnh, khả năng trả lời nhanh và chính xác.
Ngay lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi Olympia ở cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I, Nhật Minh đã thể hiện phong độ ấn tượng khi dẫn đầu đoàn leo núi ở tất cả các phần thi. Nam sinh này giành Vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần với 400 điểm, đây cũng là số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tính đến thời điểm đó.
Trong cuộc thi tháng 3 quý I, Phan Đăng Nhật Minh không chỉ giành vòng nguyệt quế mà còn có được số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua với 460 điểm. Trước đó, người đã lập nên kỷ lục này là em Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) tại cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.
Tính đến trước thời điểm Chung kết, Nhật Minh là người duy nhất nắm cả 2 mức điểm cao nhất và thứ hai trong lịch sử của Đường lên đỉnh Olympia: 460 điểm tại cuộc thi tháng 3 quý I và 400 điểm tại cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I.
Càng thi càng xuất sắc
Trong chung kết O17, Phan Đăng Nhật Minh liên tiếp thể hiện xuất sắc từ các phần thi Vượt chướng ngại vật.
Hành trình chạm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2017 của ‘cậu bé Google’

Nhật Minh hạnh phúc khi chiến thắng ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Ảnh: vnexpress
Ở phần thi Khởi động, không quá thành công, Nhật Minh là thí sinh tạm đứng cuối với điểm số 70. Thế nhưng không hổ danh “thần tốc”, Phan Đăng Nhật Minh vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 140 điểm khi giành được 60 điểm ở phần thi Vượt chướng ngại vật nhờ trả lời sớm từ khóa.
Và khi kết thúc phần thi Tăng tốc, "cậu bé Google" Nhật Minh vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 210 điểm.
Việt Hoàng xếp thứ hai với 190 điểm. Huy Hoàng 180 và Quốc Long 120 điểm. Với số điểm này, cơ hội vẫn chia đều cho cả bốn thí sinh.
Hành trình chạm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2017 của ‘cậu bé Google’

Phan Đăng Nhật Minh trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Ảnh: Zing
Phần thi Về đích, Nhật Minh chọn gói câu hỏi 60 điểm. Nam sinh Quảng Trị đưa ra đáp án chính xác “tia tử ngoại” cho câu hỏi đầu tiên, thay đổi phương án trả lời ở giây cuối câu hỏi thứ hai và tiếp tục giành điểm. Đặc biệt, với câu hỏi tiếng Anh về hiện tượng thiên văn, Nhật Minh đưa ra đáp án ngay lập tức, “Solar Eclipse” (nhật thực) và tiếp tục giành 20 điểm, khiến trường quay vỡ òa.
Đặc biệt, “cậu bé Google” còn lấy 10 điểm và 20 điểm của Huy Hoàng nâng tổng điểm lên 300 điểm. Đây là cũng số điểm chung cuộc làm nên chiến thắng của Nhật Minh.
Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành niềm tự hào của không chỉ trường THPT Hải Lăng mà còn của cả tỉnh Quảng Trị. Nhật Minh đã tiếp nối nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 15 Văn Viết Đức, giành vòng nguyệt quế cho Quảng Trị.
 
Như Ý
/
Tin nhanh Online

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên