• Image

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, động viên thầy cô và học sinh vùng lũ Mù Cang Chải

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, động viên thầy cô và học sinh vùng lũ Mù Cang Chải
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao tặng quà cho học sinh trường Mầm non Hoa Lan, một trong những trường bị ảnh hưởng do mưa lũ của huyện Mù Cang Chải. Ảnh: Quý Trung/TTXVN
Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh; nghe Ban Giám hiệu các nhà trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cao Phạ (xã Cao Phạ) và Trường Mầm non Hoa Lan (tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải) báo cáo kết quả giảng dạy, học tập các năm học và công tác chuẩn bị cho năm học mới. Đây là các trường đã chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử xảy ra hồi đầu tháng 8 vừa qua. Các nhà trường đã khẩn trương khắc phục mọi khó khăn để năm học mới diễn ra đúng kế hoạch.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ghi nhận sự cố gắng của các nhà trường trong việc vượt qua khó khăn, mất mát trong đợt lũ vừa qua; những nỗ lực không ngừng để góp sức vào sự nghiệp giáo dục vùng cao.
Bộ trưởng đề nghị cần động viên kịp thời và chăm lo tốt hơn nữa cuộc sống cho các thầy, cô giáo. Đồng thời, chú trọng phát động phong trào toàn dân đưa trẻ đến trường, đẩy mạnh xã hội hóa và sự chung tay, góp công, góp sức của các ngành, đoàn thể cho sự nghiệp giáo dục, nhất là giáo dục tại vùng cao; chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và đặc biệt là các em học sinh, không để xảy ra ốm đau, dịch bệnh sau thiên tai…
Bộ trưởng cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho tỉnh Yên Bái, nhất là những vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh để công tác giáo dục đào tạo vùng cao ngày càng đạt hiệu quả.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, động viên thầy cô và học sinh vùng lũ Mù Cang Chải
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Cao Phạ, một trong những trường có nhiều khó khăn của huyện Mù Cang Chải. Ảnh: Quý Trung/TTXVN
Nhân chuyến công tác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hỗ trợ huyện Mù Cang Chải xây dựng lại 6 phòng học và 2 phòng chức năng; tặng huyện Mù Cang Chải 1,2 tỉ đồng để góp phần khắc phục hậu quả bão lũ và tặng 2 bộ máy tính cho các nhà trường. Riêng cá nhân đồng chí Bộ trưởng tặng các em học sinh trên địa bàn huyện 3 nghìn cuốn vở viết, 300 bộ sách giáo khoa.
Làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục ở tỉnh vùng cao Yên Bái, nhất là việc đầu tư về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị dạy và học cho các nhà trường trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những trường học ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.
Đinh Hữu Dư (TTXVN)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên