• Image

Du học Mỹ: Học bổng Emerging Global Leader cho sinh viên quốc tế

Giá trị học bổng

Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ học phí cho một sinh viên quốc tế cần visa để du học tại Mĩ (ưu tiên các visa F-1 hay J-1). Học bổng không chi trả các khoản như bảo hiểm y tế, giáo trình, vé máy bay và những khoản khác (tổng chi phí 4,000 dollar Mĩ mỗi năm). Học bổng có thể kéo dài 4 năm học cử nhân tuỳ vào thành tích của sinh viên được nhận học bổng.

 

Điều kiện ứng viên

Học bổng chỉ dành cho

 

  • Sinh viên quốc tế, không mang quốc tịch Mĩ hoặc định cư ở Mĩ.
  • Sinh viên chưa bắt đầu học cử nhân tại một trường đại học tại quê nhà hoặc tại Mĩ.

 

Các yêu cầu dành cho sinh viên đăng kí học bổng gồm có:

 

  • Điểm trung bình 3.8/4 (thuộc top 10% của lớp) từ lớp 9 đến lớp 12
  • Điểm tối thiểu TOEFL iBT 92, IELTS 7.0 hoặc TOEFL 600.
  • Thể hiện được khả năng lãnh đạo, tinh thần tình nguyện và hướng đến người khác tại quê nhà.

Cách thức đăng kí

Các bước đăng kí học bổng gồm có:

 

  • Hoàn tất bảng đăng ký trực tuyến và Câu hỏi 1-4.
  • Nộp giấy báo của ngân hàng và mẫu chứng minh tài chính của AU (AU Certification of Finances – AU CFIS) với số tiền tối thiểu là 4,000 dollar Mĩ. Các giấy tờ này có thể scan và gửi dưới dạng PDF đến admissionsdocuments@american.edu.
  • Nộp bảng điểm TOEFL, IELTS chính thức. Các giấy tờ này có thể scan và gửi dưới dạng PDF đến admissionsdocument@american.edu. Văn phòng Quốc tế của trường sẽ gọi ETS hoặc IELTS để xác minh điểm số này.
  • Hoàn tất và gửi đơn đăng kí Common Application cùng các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn trước ngày 15/12/2015, chậm nhất là 15/1/2016.
  • Nếu bạn ứng tuyển thông qua một chương trình của EducationUSA như USAP, CCC, Diana Kamal Scholarship hay những chương trình tương tự, hãy gửi kèm thư xác nhận của văn phòng EducationUSA.

 

Nếu bạn không được chọn, bạn vẫn có thể được xem xét trao một phần học bổng khác, tuy nhiên bạn sẽ cần phải chứng minh khả năng tài chính tối thiểu là 61,157 dollar Mĩ (tổng chi phí trong năm học đầu tiên). Nếu bạn không có đủ khả năng, hãy gửi giấy báo ngân hàng và mẫu AU CFIS với số tiền tối thiểu là 45,000 dollar Mĩ.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên