• Image

4 học bổng nghiên cứu tiến sĩ ở Vương quốc Anh cho kỳ nhập học 2017

1. Học bổng của Khoa KHXH &NV, Đại học Oxford Brookes

Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn của Đại học Oxford Brookes đang tìm kiếm các ứng viên tài năng theo học chương trình tiến sĩ nhập học vào tháng 9/2017. Đây là chương trình về tác động của toàn cầu hóa đến xã hội hậu Xô Viết và đến các hoạt động chính trị của công dân và giới thượng lưu Xô Viết.

 

Học bổng của khoa khoa học xã hội và nhân văn kéo dài ba năm với mức trợ cấp sinh hoạt phí trị giá 16.000 bảng Anh/năm. Các ứng viên tiềm năng cần có bằng thạc sĩ ở lĩnh vực liên quan, có khả năng hoàn thành luận án tiến sĩ trong vòng ba năm, đồng thời có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và đặc biệt thông thạo hai kỹ năng nói và viết tiếng Anh.

 

2. Học bổng Khoa học Trái đất & Đại dương, Đại học Carfiff

Đại học Cardiff là một trong các trường đại uy tín nhất Vương quốc Anh.

 

Hằng năm, có khoảng 15 học viên được tham gia chương trình tiến sĩ khoa học đại dương và trái đất và chỉ có duy nhất một suất học bổng dành cho kỳ nhập học 01/10/2017 sắp đến.

 

Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí và trợ cấp sinh hoạt trong suốt 3,5 năm. Ứng viên tham gia chương trình sẽ dành thời gian nghiên cứu độc đập dưới sự hỗ trợ của các giám sát viên học thuật.

 

94% các học viên tốt nghiêp chương trình học bổng này đều gặt được thành tích đáng kể trong sự nghiệp và trở thành những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khoa học Đại dương và Trái Đất.

 

3. Học bổng Nghệ thuật, Sức khỏe & Y tế, Khoa học và KHXH, Đại học Nottingham

Học bổng Vice-Chancellor's Scholarship for Research Excellence (Học bổng Phó hiệu trưởng cho các nghiên cứu xuất sắc) của Đại học Nottingham dành cho những sinh viên quốc tế muốn theo học bậc tiến sĩ tại trường.

 

Cho niên học 2017, có 38 suất học bổng sẽ được cấp cho các khoa Nghệ thuật, Khoa học sức khỏe và y tế, Khoa học, và Khoa học xã hội. Lưu ý là mỗi khoa chỉ có vài ngành ưu tiên cho học bổng này, nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết của khoa trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển. Nếu theo đuổi lĩnh vực Kỹ thuật, bạn có thể tham gia chương trình học bổng tiến sĩ danh giá về Nghiên cứu kỹ thuật với duy nhất 12 suất học bổng hỗ trợ học phí trong suốt ba năm và trợ cấp 1,015 bảng Anh/tháng.

 

Bạn cần phải nộp đơn xin nhập học ít nhất 6 tuần trước hạn cuối tham gia học bổng để được xét nhập học trước khi được xét học bổng.

 

4. Học bổng Kế toán, Tài chính và những ngành khác – Đại học Edinburgh

Hằng năm, khoa Kinh doanh của trường đại học lâu đời thứ sáu trên thế giới - Đại học Edinburgh - sẽ cung cấp tối thiểu 3 học bổng cho sinh viên theo học bậc tiến sĩ ngành Kế toán và/hoặc tài chính (những ngành học khác có thể cũng sẽ được xem xét).

 

Bên cạnh học phí, mỗi học bổng còn được cấp kèm sinh hoạt phí có trị giá 14,500 bảng Anh/năm. Học bổng này sẽ kéo dài trong ba năm và trao tặng từng năm, vì thế nếu bạn vẫn giữ vững “phong độ” và có thành tích học tập tốt thì sẽ có cơ hội được nhận học bổng những năm tiếp theo.

 

Ứng viên của học bổng này cần có bằng tốt nghiệp thạc sĩ (kết quả trung bình trên 65%) cùng một luận án xuất sắc (tương đương với khung chuẩn UK). Những sinh viên chỉ có bằng MBA hoặc bằng thạc sĩ mà không có luận án nộp kèm có thể nộp các chứng chỉ khác để chứng minh năng lực.

 

Ngoài ra bạn cần có điểm IELTS tối thiểu 7.0 hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tương đương.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên