• Image

Học thời trang ở London: đi thực tế 2 lần/tuần

1. Xin chào, mời bạn giới thiệu về bản thân và ngành học

Mình là Trần Kiều Anh, từng theo học tại Bellerbys College (ngành Nghệ thuật). Hiện nay mình là sinh viên ngành Thời trang, cụ thể là Thiết kế phụ kiện và vải, ở Chelsea College of Art and Design ở London. Sang năm 2 mình sẽ học về Thiết kế thời trang.

 

2. Ở Việt Nam bạn có từng học Thiết kế thời trang không? Nếu có, bạn đã từng học ở đâu?

Cấp 2,3 mình học ở trường Hà Nội – Amsterdam, theo chuyên Toán  nên cũng không liên quan lắm đến Thời trang. Đây đơn thuần là sở thích cũng như năng khiếu cá nhân. Đến khi sang Anh, mình quyết định học ngành mình yêu thích.

 

3. Bạn có gặp khó khăn gì trong khâu chuẩn bị thủ tục du học không?

Mình sang UK cũng khá lâu rồi. Thời điểm đó, vấn đề visa đi Anh không phải là quá khó. Nhưng bây giờ có thể sẽ nghiêm ngặt hơn. Theo mình tốt nhất là bạn nên làm việc với các trung tâm tư vấn trong nước để có những hỗ trợ sang Anh nhanh chóng.

 

4. Có khác biệt nào giữa việc học ngành này trong nước và Anh Quốc không?

Không thể so sánh giữa việc học ở nhà và ở nước ngoài. Theo mình, sự thành công trong học tập còn phụ thuộc vào điều kiện và khả năng theo học của mỗi bạn. Mình muốn phát triển và tiếp cận với ngành hot nhất hiên nay là Thời trang nên điểm đến UK đã hấp dẫn mình. Lý do thứ hai là mình có nhiều sự lựa chọn về các trường Đại học hàng đầu ở UK. Thứ ba, đây là đất nước rất bình yên, khí hậu tốt. Cuối cùng, mình tin rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi quay trở lại làm việc tại Việt Nam và nếu muốn mình có thể đi thực tập ở các kinh đô thời trang khác như Milan, Paris. Khả năng tiếng Anh cũng là một lợi thế của mình.   

 

5. Các môn học ở trường của bạn gồm những môn gì ?

Mình học thiết kế Trang sức và hoạ tiết trên vải. Mình thiên về mảng này vì khi học tập tại Bellerbys, các thầy cô đã khai thác và nắm bắt được thế mạnh của mình nên đã đưa ra lời khuyên đi theo con đường này.

 

Ngành học được mình quan tâm nhất tất nhiên vẫn là Thời trang. Hiện tại mình được học về Nghệ thuật, Lịch sử, 3D… Song song đó, mình phải đi thực tế và làm bài rất nhiều. Hầu như tuần nào mình cũng phải đi đến các bảo tàng và phòng tranh ở London để vẽ lại hay tìm cảm hứng thiết kế. Một môn học cần thiết khác nữa là may vá. Có thể nói chương trình ở trường rất đa dạng và thú vị.

 

6. Cuối cùng, bạn có dự định học lên sau khi tốt nghiệp không? Nếu có, đâu là dự định của bạn?

Tất nhiên học lên cao hơn là rất tốt nhưng hiện tại mình muốn tập trung tốt nghiệp Đại học đã rồi mới tính tiếp.

 

Cám ơn những câu trả lời của Kiều Anh và chúc bạn thành công.

P/s: Một thông tin bổ sung là có rất nhiều hoạt động được tổ chức bởi Hội Sinh Viên Việt Nam tại Vương quốc Anh. Bạn có thể theo dõi thông tin hoạt động trên Facebook của hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên