• Image

Ngành Du lịch, Ẩm thực chất lượng tại Canada ngày càng khan hiếm

Đồng hành cùng sự phát triển của của nền kinh tế ngoài các ngành như quản trị kinh doanh, kế toán hay tài chính thì cùng với tốc độ tăng trưởng vượt bậc của các ngành dịch vụ du lịch kéo theo sự phát triển của các dịch vụ hỗ trợ như chế biến thức ăn, battender…..

Ngành Du lịch, Ẩm thực chất lượng tại Canada ngày càng khan hiếm

 

Du lịch, ẩm thực _ Ngành khát nhân lực có tay nghề

Với số lượng khách du lịch hằng năm tăng mạnh, Canada mang về cho mình doanh thu tăng 10% mỗi năm chỉ riêng ngành du lịch và các dịch vụ hỗ trợ. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực là khoảng hơn 600.000 người lao động. Chính vì những lý do này mà những năm gần đây sinh viên Việt Nam lựa chọn để  học tập và làm việc tại Canada. Nhưng cơ hội không chỉ có cho bạn tại Canada mà tại Việt Nam cũng không hề thua kém. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm. Theo đó, nhu cầu về nguồn nhân lực trình độ cao ngày càng lớn nhưng tỉ lệ lao động đáp ứng vẫn chưa đầy đủ.

Tại Việt Nam, ngành Du lịch, Khách sạn có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở các thành phố lớn. Nhu cầu nhân lực tăng mạnh nhưng có tới 90% người có bằng chuyên ngành vẫn đang xin việc.

Ngành Du lịch, Khách sạn đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với việc nhiều thương hiệu nước ngoài nổi tiếng liên tục xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam như một điểm đến tiềm năng để khuếch trương thị phần trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Điển hình như hệ thống khách sạn 5 sao như Marriot, Novotel, Ritz Carlton (TP. HCM)…

Nhu cầu là vậy, nhưng đội ngũ lao động trong ngành ở Việt Nam  vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc. Các chương trình đào tạo vẫn chưa đúng cách, bài bản và chuyên nghiệp.

Từ cuộc khảo sát gần 40 nhà tuyển dụng Du học Canada cho thấy, hơn 60% khẳng định: nhu cầu tuyển dụng đang tăng cao vì thị trường đang mở rộng một cách mạnh mẽ.

Vì sao chọn Cao đẳng Niagara? 

Là một trong những trường nằm trong chương trình Visa ưu tiên không chứng minh tài chính

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp là 87.8%. Tỷ lệ nhà tuyển dụng hài lòng với sinh viên tốt nghiệp từ Niagara College là 92%.

Trong số 24 trường cao đẳng tại bang Ontario, Niagara College đã đứng đầu trong suốt 8 năm liên tiếp và được bình chọn là trường được các sinh viên ưa chuộng nhất.

Môi trường học tập và sinh hoạt rất an toàn, yên bình, tỷ lệ cạnh tranh việc làm thêm thấp với thu nhập cao so với mặt bằng chung.

Nhà trường tạo mọi điều kiện để SV được thực hành, cọ xát thực tế: từ học tập đến các hoạt động từ thiện, ngoại khoá hay các sự kiện giúp sinh viên có CV xin việc ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Chương trình Thực tập hưởng lương – gia tăng cơ hội có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp

Sinh viên được làm thêm tới 20 giờ/tuần trong năm học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ.

Sinh viên tự điều hành và thực hiện các dự án có trong chương trình học

Trên 140 sự kiện hàng năm (tình nguyện, gây quỹ, từ thiện…), nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện nghề nghiệp mà sinh viên có thể cập nhật trên website.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên