• Image

Trang trải tài chính cho việc du học tại Malaysia

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Malaysia tương đối phải chăng, với chỗ ở trong ký túc hoặc ở ngoài đều có giá hợp lý. Tùy theo địa điểm và tiêu chuẩn phòng, chi phí trung bình một tháng của một sinh viên cho một phòng đơn (2 giường) vào khoảng từ 300 ringgit đến 450 ringgit (86 USD - 129 USD). Những chi phí cần thiết khác như đồ ăn và đi lại có thể từ 700 ringgit đến 950 ringgit (200 USD - 270 USD) một tháng.

Do vậy, tổng chi phí sinh hoạt trung bình của một sinh viên ở Malaysia sẽ dao động từ 12.000 ringgit đến 17.000 ringgit (3.430 USD - 4.860 USD) một năm, rẻ hơn đáng kể so với chi phí của một sinh viên sống tại Úc - nơi chi phí sinh hoạt một năm có thể lên đến 16.430 USD/năm.

 

Cấp tài chính cho quá trình học tập

Sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian nghỉ học kỳ hoặc thời gian nghỉ trên 7 ngày) khi đang học tập chính quy tại Malaysia, tùy theo yêu cầu nhập cảnh.

Học bổng tại Malaysia khá đa dạng, các trường thường có học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của các cơ sở giáo dục, các tổ chức mà bạn quan tâm xem họ có đề nghị gì vì nhiều trường đăng cơ hội học bổng trên trang web của họ.

Bạn có thể tìm trường hoặc khóa học quan tâm trên website của Hotcourses, tận dụng chức năng “yêu cầu thông tin” hoặc “email” để nhận được sự tư vấn tốt nhất và chi tiết nhất từ nhà trường về thông tin khóa học cũng như học bổng.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên