• Image

Du học sớm tại bậc Trung học có hay ko ?

Những quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Australia là địa điểm được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn du học với mong muốn tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao cùng tấm bằng được công nhận quốc tế.


Những năm gần đây, nhiều phụ huynh cho con du học từ bậc trung học phổ thông (sau lớp 9), vì cho rằng việc tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại sớm sẽ giúp các em tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng.


Giỏi ngoại ngữ hơn


Du học sớm sẽ giúp học sinh có thể học ngoại ngữ dễ dàng hơn khi các em có nhiều thời gian để học tập, sinh sống và giao tiếp hoàn toàn bằng ngoại ngữ với người bản địa.


Với nền tảng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập hơn trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, khi lên đại học, học sinh có thể bắt nhịp với chương trình học sử dụng nhiều từ ngữ học thuật riêng biệt và cách dạy nhanh, lấy điểm cho số lượng bài luận lớn phải làm.

 

Du học sớm tại bậc Trung học có hay ko ?


Rèn luyện tính tự lập


Du học từ bậc trung học, phải sống xa gia đình, người thân học sinh sẽ phải sống tự lập, biết lo lắng cho bản thân nên khả năng độc lập cao hơn.


Được rèn luyện sớm, bạn sẽ không bị “sốc” khi phải một mình tự thân thu xếp cho cuộc sống xa nhà khi du học đại học hay làm việc ở nước ngoài. Sau một vài năm thích nghi và được quan tâm theo dõi chăm sóc ở bậc trung học, bạn sẽ dễ dàng sống độc lập khi lên đại học.


Dễ dàng định hướng nghề nghiệp


Học đại học là một trong những lựa chọn quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế không ít học sinh và phụ huynh Việt Nam còn lúng túng trong việc chọn ngành, trường. Vì vậy, nhiều phụ huynh cho con du học từ bậc trung học như một bước đệm để chuẩn bị cho việc học đại học. 


Du học sớm sẽ giúp bạn có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về đặc trưng giáo dục, yêu cầu và cách thức tuyển sinh đại học để có thể định hướng tốt và chọn đúng trường, ngành học cho mình.


Xin visa dễ dàng hơn


Khi du học sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ visa. Ở các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Australia, học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa dễ dàng hơn so với độ tuổi trưởng thành. Đặc biệt, khi du học Australia bậc trung học, bạn còn được miễn chứng minh tài chính nếu xin học ở Brisbane hoặc Adelaide.


Để có thêm thông tin và nhận tư vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm, bạn nên tìm đến những công ty du học chuyên nghiệp như Công ty Du học StudyLink.

 

Du học sớm tại bậc Trung học có hay ko ?


Nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu thêm các vấn đề du học, StudyLink tổ chức triển lãm du học Mỹ - Canada - Australia vào ngày 5/3. Tại triển lãm, khách tham dự có thể gặp gỡ trực tiếp giám đốc tuyển sinh các trường trung học hàng đầu của Mỹ, Canada, Australia và được giải đáp tất cả những thắc mắc về du học.


Chương trình triển lãm diễn ra tại TP HCM vào lúc 17h30-20h30, Chủ nhật, ngày 5/3, tại khách sạn Liberty Central Saigon City Point, 59-61 Pasteur, quận 1.


Đặc biệt, khách tham dự sẽ được bốc thăm trúng thưởng quà tặng, gồm học bổng khóa học Anh văn giao tiếp StudyLink trị giá 100%, voucher vé xem phim bom tấn tại các cụm rạp Galaxy, áo thun và sổ tay StudyLink…


Chương trình dành nhiều ưu đãi cho khách tham dự như: tặng 100% lệ phí thị thực du học Mỹ, trị giá 160 USD; tặng 100% lệ phí thị thực du học Canada và phí sinh trắc học, trị giá 180 USD; hỗ trợ lệ phí thị thực du học Australia, trị giá 5 triệu đồng.


Chương trình tặng một suất rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải nhất là iPad Mini trị giá 6 triệu đồng, giải nhì là điện thoại thông minh trị giá 2 triệu đồng, giải ba gồm 10 phần quà tặng trị giá 125.000 đồng, trao vào mỗi cuối quý. Tặng thẻ khách hàng VIP để hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi dài hạn với StudyLink và các đối tác, trong đó tặng 2,2 triệu đồng khi có nguời thân, bạn bè sử dụng dịch vụ du học của StudyLink.Danh sách các trường trung học tham dự triển lãm:

Australia

Australian International Education Consortium – Brisbane
Education Queensland International - Brisbane
TAFE International Western Australia (TIWA) - Perth
The Kilmore International School – Kilmore
Victorian Government Schools – Melbourne

Mỹ
Boston High School Program – Boston

Canada
Bronte College – Toronto & Surrey School Board – Vancouver


(Nguồn: StudyLink)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Lên trên